Tầm quan trọng của Vitamin C đối với cơ thể

Vitamin C giúp hỗ trợ các chất khác trong việc hấp thụ, chuyển hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Thật may mắn, chúng có sẵn ở các loại thực phẩm phổ biến xung quanh chúng ta. Hiểu biết về chúng giúp chúng ta có nguồn bổ sung tự nhiên và hiệu quả cho bản thân và gia đình mình.

Vitamin C quan trọng thế nào đối với cơ thể


Vitamin C là một trong nhiều chất quan trọng cần thiết cho cơ thể. Chúng tạo ra và bổ trợ cho hệ thống phòng thủ của cơ thể được chắc chắn trước sự tấn công của vi khuẩn. Ngoài ra, vitamin C còn có nhiều tác dụng khác với muôn vàn lợi ích tuyệt vời.

Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể: Đây là tác dụng được nhiều người biết đến nhất. Vì vitamin C giúp tăng cường một loại protein có trong cơ thể (gọi là interferon) rất cần thiết cho tế bào miễn dịch của cơ thể. Nhờ đó, những bệnh vặt khi giao mùa, cảm mạo hay nhiều bệnh khác, cơ thể cũng dễ dàng lướt qua nhanh chóng.

Chống oxy hóa và thải độc tố: Bên cạnh vitamin E và beta-caroten, vitamin C cũng là thành phần quan trọng nhằm chuyển đổi những chất gây oxy hóa được đưa vào cơ thể thành chất vô hại, sau đó thải ra ngoài thông qua hệ bài tiết. Ngoài ra, nó còn giúp loại bỏ độc tính của các loại thuốc, hoặc hóa chất vô tình được đưa vào cơ thể.

Chống lão hóa: Vitamin E là thành phần chủ yếu để tạo ra collagen, là chất quan trọng để ngăn ngừa và giảm tiến trình lão hóa. Bổ sung đủ vitamin C, cơ thể sẽ tạo ra được đủ collagen, thúc đẩy xương khớp, tóc, móng và làn da cũng trở nên khỏe mạnh. Sẹo từ các vết thương sẽ nhanh lành.

Dẫn truyền thần kinh: Vitamin C tham gia vào các chất có chức năng dẫn truyền thần kinh như acid amin Tyrosine, Norepinephrine

Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Bổ sung đầy đủ vitamin C giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh, ngăn ngừa loạn nhịp tim, làm giảm tối đa cholesterol có hại, phòng chống các bệnh như nhồi máu cơ tim, thuyên tắc mạch máu, máu đông, tăng huyết áp…

Hỗ trợ hấp thu các vi chất khác: Những chất cần thiết khác như sắt, acid folic, canxi…sẽ được cơ thể hấp thụ tốt nhất nếu có chất xúc tác là vitamin C. Nó giúp chuyển hóa sắt và acid folic thành dạng hoạt động và ngăn chặn việc chuyển hóa của canxi thành canxi khó hòa tan.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0912286028